Home » , » Cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Đậu xanh có khả năng chữa bệnh gút là do chất xơ trong đậu xanh có thể làm chậm quá trình hấp thu chất đạm, từ đó giảm sự hình thành các tinh thể acid uric gây bệnh gout.

Bên cạnh đó, tác dụng thanh nhiệt giải độc của đậu xanh giúp thanh lọc thận, đào thải hiệu quả các độc tố và chất cặn bã ra khỏi cơ thể, kể cả sỏi thận hay các tinh thể axít uric. Tính chống viêm của đậu xanh cũng giúp ngăn ngừa và giảm viêm ở bệnh gút, giúp người bệnh giảm thiểu cơn đau nhức.

Bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Để chữa bệnh gút bằng đậu xanh, chúng ta đem khoảng 70-75g đậu xanh nguyên vỏ rửa sạch, ninh nhừ và không cho thêm gia vị gì. Vào mỗi buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ thì ăn một chén đậu xanh hầm.

Cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh
Cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh


Thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy tác dụng của bài thuốc này.

Ngoài ra, trong khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh gút từ đậu xanh, người bệnh cũng nên chú ý những điều sau đây:

- Uống nhiều nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể.

- Tránh ăn nội tạng động vật, uống nước trà đặc, sử dụng rượu bia, thuốc lá, ăn thức ăn cay nóng...

- Bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả trái cây để tăng sức để kháng cho cơ thể và ngăn ngừa các cơn đau gút.

- Người có huyết áp thấp nên thận trọng khi dùng đậu xanh để chữa bệnh vì nó có tác dụng hạ huyết áp.

Sau một thời gian áp dụng cách này để điều trị, người bệnh nên tái khám và theo dõi chuyển biến của cơ thể để nhé.

►Xem thêm: Đau thần kinh tọa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.